1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN Rao Vặt Chất Lượng Của PCI
    + Nghiêm Cấm Mọi Hành Vi Spam Trùng Lặp Nội Dung + Không Trả Lời , Up Bài Vô Nghĩa , + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
    BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Tìm hiểu cách làm gà chiên giòn đơn giản nhất tại nhà

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Y Tế - Sức Khỏe' bắt đầu bởi hoanglong772017, 2/5/18.

  1. hoanglong772017

    hoanglong772017 New Member

    Tham gia ngày:
    15/7/17
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm gà chiên giòn sau đây là hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể tự mình chế biến và thưởng thức món gà chiên cực ngon, với màu sắc hấp dẫn, lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt mềm mại, đậm đà bên trong.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà chiên giòn
    Đối với cách làm gà chiên giòn tối giản nhất, bạn cần các thành phần nguyên liệu và gia vị sau:
    [​IMG]

    - 4 đùi gà (khoảng 800 gram, tuỳ vào khẩu phần ăn)

    - Bột mì (nửa kí)

    - Trứng gà (1 trái)

    - Sữa tươi (100ml)

    - Hương vị Cajun

    - Dầu ăn

    - Tương cà, tương ớt, xà lách ăn kèm

    Các bước thực hiện cách làm gà chiên giòn
    Cách làm gà chiên giòn này được thực hiện thông qua 6 bước:

    Bước 1: Pha nước muối loãng cộng thêm một lát gừng, rồi lấy nước đó rửa thịt gà. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Bước 2: Cho trứng vào một tô nhỏ, đánh đều cùng với sữa tươi.

    Bước 3: Ngâm thịt gà trong hỗn hợp trứng sữa khoảng 20 phút. Bước này sẽ làm cho thịt gà mềm, ẩm và ngon hơn.

    Bước 4: Lần lượt lấy từng chiếc đùi gà, nhúng vào hỗn hợp trứng sữa ban đầu, rồi lăn qua hỗn hợp bột Cajun. Lặp lại 2 lần để lớp vỏ ngoài được dày và giòn hơn. Sau khi lăn xong thì đặt thịt ra một đĩa riêng.
    [​IMG]
    Bước 5: Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất. Bạn cần đun sôi dầu với ngọn lửa to. Tiếp đó, hãy thả từng miếng gà vào chiên. Mỗi 3 phút hãy trở mặt một lần cho thịt chín đều từ trong ra ngoài. Chiên cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng rượm, bạn hãy vớt ra ngoài và sử dụng giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ trong gà ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí và thưởng thức hương vị của món gà chiên xù cùng với xà lách và nước chấm ăn kèm.

    Lưu ý khi thực hiện cách làm gà chiên giòn trên
    Khi bắt đầu rán: đừng rán quá nhiều miếng trong một lần nếu chảo không đủ chỗ, bởi việc đó sẽ làm cho nhiều độ của dầu không ổn định và bị giảm xuống, các miếng gà sẽ không chín đều nhau và thời gian chín sẽ lâu hơn.

    Vặn nhỏ lửa thích hợp khi thấy vỏ ngoài chuyển sang màu vàng, trở gà kịp thời để gà không bị khét.

    Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một cách làm gà chiên giòn hữu ích, giúp bạn đa dạng hoá bữa ăn, đáp ứng được sở thích của bạn và các thành viên khác trong gia đình. Nếu bạn muốn thử nghiệm nhiều hơn những hương vị gà chiên rán đặc sắc, hãy đến với Chicken 30s.

    Là một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đang được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, Chicken 30s luôn cố gắng để đưa những sản phẩm chất lượng nhất của mình với giá tốt nhất. Chỉ với 25,000đ, bạn đã có thể thưởng thức được gà rán hương vị Cajun độc đáo. Thêm vào đó là những combo hấp dẫn kèm theo, mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.
     

Chia sẻ trang này